บันทึกอนุทินครั้งที่ 5
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559
เวลา 14.30 น.-17.30 น
คาบที่แล้วอาจารย์มอบหมายงาน ให้แต่ละหน่วยไปวางแผนการสอน โดยทำเป็นรูปแบบ My Map แล้วมานำเสนอในคาบนี้
ซึ่งกลุ่มของดิฉัน หน่วยกลัวย โดยแยกตามหัวข้อได้ดังนี้
วันจันทร์ ชนิดของกล้วย ได้แก่ กล้วยน้ำหว้า กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยเล็บมือนาง
วันอังคาร ลักษณะของกล้วย ได้แก่
ขนาด เช่น เล็ก ใหญ่
รูปทรง เช่น วงรี ยาว
สี เช่น ขาว เหลือง เขียว
ส่วนประกอบ เช่น เนื้อ เปลือก เมล็ด
การเลือกซื้อ ได้แก่ การเลือกซื้อกล้วยที่ไม่ช้ำไม่มีรอยดำ มีสีเหลือง เป็นต้น
ประโยชน์ของกล้วย ได้แก่ การประกอบอาชีพ การแปรรูป การสร้างรายได้ เป็นต้น
ข้อควรระวัง ได้แก่ เปลือกกล้วยอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ
การประเมิน
ประเมินตนเอง ตั้งใจฟังอาจารย์อธิบายและให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการทำมายแมป และการวางแผนเกี่ยวกับหน่วยที่จะนำมาเพื่อให้เกิดประโยชน์กับตนเองให้มากที่สุด
ประเมินเพื่อน เพื่อมาเรียนตรงเวลา และตั้งใจเขียนมายแมป เพื่อที่จะนำมานำเสนอให้เพื่อนๆกลุ่มอื่นได้รับประโยชน์
ประเมินอาจารย์ หลังจากที่กลุ่มต่างได้ส่งมายแมป อาจารย์ก็ได้นำหน่วยต่างๆของแต่กลุ่มมาวิจารย์และได้ให้ข้อเสนอแนะ และวิธีการเขียนที่ถูกต้อง ทำให้นักศึกษาเข้าใจมากขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น